Dịch Vụ Kiểm Tra Tham Chiếu

image

Dịch vụ kiểm tra tham chiếu ra đời cung cấp các xác minh về ứng viên nhanh chóng, giảm thiểu nguy cơ tuyển dụng người chưa phù hợp. Đồng thời, đây cũng là cách để doanh nghiệp biết thêm được các thông tin quan trọng liên quan đến kiến thức, năng lực và động lực làm việc tốt nhất của ứng viên. Cụ thể:

Liên hệ ngay

Tham khảo thêm các dịch vụ khác:

Liên Hệ Tư Vấn

Nhìn nhận đúng về trình độ ứng viên

Những thông tin liên quan đến học vấn của ứng viên sẽ được JobTest xác thực trong thời gian nhanh nhất. Với quy trình kiểm tra tham chiếu nghiêm ngặt, chúng tôi sẽ đảm bảo tính khách quan trong những thông tin thu thập được.

Đánh giá kinh nghiệm làm việc

Những thông tin liên quan đến các kế hoạch, quá trình thực hiện, và kết quả của dự án mà ứng viên từng tham gia sẽ được JobTest tổng hợp lại. Chúng tôi đảm bảo đây sẽ là những thông tin chuẩn xác và chi tiết nhất.

Có được thông tin đa chiều

Những bản đánh giá sẽ được thu thập trực tiếp từ những đồng nghiệp cũ của ứng viên, bao gồm: Cấp trên, nhân viên cùng cấp bậc và nhân viên dưới quyền. Tất cả sẽ được tổng hợp thành báo cáo để quý doanh nghiệp có cái nhìn chuẩn xác nhất về khả năng của ứng viên.

Liên Hệ

{{ errors.first('form-register.full_name') }}
{{errors.first('form-register.company_name')}}
{{errors.first('form-register.email')}}
{{errors.first('form-register.phone')}}
{{errors.first('form-register.content')}}

Dịch vụ kiểm tra tham chiếu là gì?

Trong công tác tuyển dụng, tham chiếu giúp doanh nghiệp xác minh được tính chính xác của thông tin mà ứng viên cung cấp. Tuy nhiên, quá trình tham chiếu này thường rất mất thời gian. Nếu không có kinh nghiệm, doanh nghiệp sẽ thu được những thông tin không có tính xác thực cao, thậm chí là thông tin giả.

Tuy nhiên, khi doanh nghiệp đặt dịch vụ kiểm tra tham chiếu từ những đơn vị uy tín, họ sẽ thay mặt doanh nghiệp liên lạc với đồng nghiệp, quản lý của các công ty cũ, trường học mà ứng viên đã từng làm hay theo học. Từ đó thu thập thông tin và kiểm chứng tính xác thực về nội dung đã khai trong bản CV xin việc. Những thông tin này có thể là kết quả học tập hay hiệu quả công việc của ứng viên trong một khoảng thời gian xác định.

images

Dịch vụ kiểm tra tham chiếu tại Jobtest bao gồm những gì?

Xác thực thông tin học vấn

Ở mục “Học vấn” trong CV, ứng viên sẽ liệt kê ra họ đã học tại trường nào, bằng cấp ra sao. Để xác thực thông tin, Jobtest sẽ tiến hành liên hệ với giáo viên hay giảng viên của trường để xác thực xem có đúng là ứng viên đã tốt nghiệp trường này vào thời gian đã ghi hay không, bằng cấp và thành tích đạt được cụ thể như thế nào.

Tổng hợp thông tin quá trình làm việc

Ở mục “Kinh nghiệm làm việc”, ứng viên sẽ liệt kê danh sách các công ty mình đã từng làm kèm theo thời gian tương ứng. Jobtest sẽ dựa vào đó để liên hệ với đồng nghiệp cũ gồm cấp trên, đồng nghiệp cùng phòng để thu thập các thông tin về quá trình làm việc, thái độ làm việc, thành tích đạt được của ứng viên.

Kiểm tra tính liêm chính

Jobtest sẽ tiến hành kiểm tra tính liêm chính thông qua việc ứng viên có tuân thủ đúng theo quy tắc, quy định nội bộ, bảo vệ hình ảnh công ty cũ hay không. Đặc biệt là mối quan hệ giữa ứng viên và khách hàng và đối tác.

images

Kiểm tra lý lịch truyền thông:

Thông qua các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter (X), Tiktok, Jobtest sẽ kiểm tra các hoạt động truyền thông của ứng viên xem có thể hiện bất kỳ thái độ tiêu cực gì về quản lý, đồng nghiệp, công ty cũ hay không? Ứng viên có thể hiện sự kỳ thị nào về giới tính, tôn giáo không? Có các hành vi xấu đáng lên án như văng tục, chửi bậy, dọa nạt, sử dụng chất cấm,… không?

Sau quá trình kiểm tra, khách hàng sẽ:

 • Hiểu hơn về năng lực, tính cách thực sự của ứng viên.
 • Không phải mất thời gian để liên hệ với các tham chiếu để xác minh những điều ứng viên cung cấp.
 • Nhận được những thông tin mong muốn và những thông tin thêm trong thời gian ngắn.
 • Đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật trong tất cả các tài liệu.
images

Tại sao chọn Jobtest?

 • Jobtest có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các bên liên quan.
 • Giúp doanh nghiệm giảm thiểu rủi ro tuyển sai nhân sự.
 • Có mối liên hệ chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp, tổ chức giáo dục chuyên nghiệp.
 • Có nhiều giải pháp và gói dịch vụ linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Luôn đưa ra quan điểm công bằng và trung lập trong toàn bộ quá trình xác minh.
 • Báo cáo rõ ràng, dễ hiểu giúp doanh nghiệp dễ đánh giá hiệu suất.
 • Cam kết luôn tuân thủ đúng theo luật lao động Việt Nam.
images

Cảm nhận khách hàng về dịch vụ tham chiếu của Jobtest

"Nhờ biết đến dịch vụ kiểm tra tham chiếu của Jobtest, khâu tuyển dụng nhân sự tại doanh nghiệp của tôi trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều. Chúng tôi đã chọn được đúng người mình cần trong thời gian nhanh nhất." - Anh An, bộ phận Marketing.

"Những gì Jobtest đã làm được vượt xa mong đợi của chúng tôi. Dù hợp tác giữa hai bên mới ở những bước khởi đầu, nhưng tôi tin nó sẽ còn bền chặt hơn trong tương lai. Để chúng tôi luôn vững tin tuyển dụng được đúng nhân tài vừa có tâm, vừa có tầm cho những vị trí quan trọng"- Chị Lan, bộ phận Cung ứng.

Thiết nghĩ, để tiết kiệm thời gian và tăng tính khách quan, chính xác trong công tác kiểm tra tham chiếu ứng viên, quý doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ kiểm tra tham chiếu tại Jobtest. Chúng tôi luôn cam kết thực hiện tham chiếu và cung cấp những thông tin giá trị với độ chính xác cao. Liên hệ với Jobtest ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ này!